<%@LANGUAGE="VBSCRIPT" CODEPAGE="874"%> Untitled Document
-
ทำนายดวง ดวงปี 52 โดย ทศพร ศรีตุลา


อ.ทศพร ศรีตุลา

พยากรณ์ดวงเมืองปี พ.ศ. 2552

ดวงเมืองปีนี้ถือเป็นช่วงเวลาการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เพราะดาวใหญ่ 4 ดวง คือดาวมฤตยู (ยูเรนัส) พฤหัสฯ เสาร์ และราหู จะมีการเคลื่อนย้ายในปีเดียวกัน เป็นปรากฏการณ์ที่ 100 ปีจะเกิดสักครั้ง ตามหลักพยากรณ์ถือเป็นเรื่องไม่สู้ดีนัก เพราะปกติทุกอาชีพต้องการความนิ่งเพื่อที่จะวางแผนจัดการได้ถูก แต่อย่าห่วงคำทำนายจนท้อแท้ ทุกคนสามารถเขียนประวัติศาสตร์ที่ดีให้ชีวิตได้ พยายามปรับปรุงข้อเสียของตัวเอง ตั้งใจทำงานเพราะคำพยากรณ์เป็นเพียงการเตือนเท่านั้น

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ราศีเมษเป็นราศีดวงเมือง ต้องเจอกับความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ ควรป้องกันด้วยการปรับปรุงสภาพแวดล้อมอย่างหนัก เพราะดาวที่เข้ามาหลายถึงการเปลี่ยนงาน เปลี่ยนบ้าน วิธีแก้คือการจัดบ้านใหม่ เปลี่ยนผ้าปูที่นอน เปลี่ยนสีม่าน ให้ลืมตาขึ้นมาแล้วพบสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนเดิม

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

เป็นราศีที่สวนกระแส ชีวิตมีความเจริญมากขึ้น ได้รับข่าวดีเรื่องของงาน จุดเด่นคือเรื่องการเดินทางที่มากขึ้น เป็นปีแห่งรอยต่อและทางเลือก เพราะโอกาสใหม่ที่เข้ามาจะทำให้รู้สึกเสียดายของเก่า ขอให้ทบทวนและไตร่ตรองดีๆ ในช่วงดวงเมืองแบบนี้ อะไรที่เสี่ยงมากก็ไม่ควรทำ

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

ชีวิตปีนี้ คุณจะเบื่อหน่ายกับสิ่งที่ต้องทำ และเจอเงื่อนไขที่เลือกไม่ได้ เพราะดาวที่เคยเกื้อหนุนเมื่อปีที่แล้วหายไปพอถึงปลายปี ดาวราหูจะเข้ามามีอิทธิพล แต่ถ้าใครทำงานเบื้องหลัง เช่น นักแสดง จะได้รับการโปรโมต เพราะราหูคือเงาหรือเบื้องหลังของโลก จึงได้อิทธิพลนี้เกื้อหนุน


ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม)

ปีนี้ถือเป็นข่าวดี เพราะดาวเสาร์ที่ส่งผลร้ายมาหลายปีได้ย้ายออกไปในช่วงไตรมาสสาม แต่ก่อนหน้านั้นต้องใจเย็น ใครที่ร่วมหุ้นทำธุรกิจต้องระวัง เพราะดาวเสาร์เป็นดาวแห่งความผิดหวัง ก่อนที่จะไปอาจแว้งถีบเราส่งท้าย ให้ระวังเรื่องสุขภาพของตัวเองกับญาติผู้ใหญ่

ราศีกันย์ (15 กันยายน – 14 ตุลาคม)

ถือเป็นราศีที่งานเข้า คะแนนเกือบติด F เพราะโดนผลของดาวมฤตยูตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่เด็ดกว่าคือ พอเข้าไตรมาสสามมีดาวเสาร์เข้ามาอีกดวง ถ้ายังใช้ชีวิตแบบลั้ลลาเหมือนเดิมจะอันตราย เพราะดวงชะตาเลือกแต่สิ่งแย่ๆ มาให้ดังนั้นในปีนี้คุณต้องวางแผนชีวิตให้เป็นระเบียบถี่ถ้วนขึ้น

ราศีตุล (15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน)

ดวงชะตาของชาวราศีนี้ดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว จากที่เคยมีปัญหากับคนใกล้ชิดเยอะ ปีนี้ความสัมพันธ์จะเริ่มดีขึ้นมีแนวโน้มเปลี่ยนงานค่อนข้างสูง ส่วนมากคือถูกย้าย ยุบ หรือรวมแผนก แต่ไม่ถูกลอยแพ คุณต้องทำงานที่หนักขึ้นสองเท่า ในอัตราเงินเดือนที่เท่าเดิม แต่จะมีดชคจากเรื่องอสังหาริมทรัพย์

ราศีพิจิก (15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

ปกติราศีนี้มีโชคเรื่องการเงิน แต่ปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงต้องระวังเรื่องการลงทุน เพราะจะโดนอิทธิพลของดาวราหูที่เรียกว่าราหูพ้นทรัพย์ เงินจะหมดเร็ว แต่ถ้าแพลนซื้อบ้านแล้วรับผิดชอบไหว ให้รีบซื้อ เพราะเมื่อดวงต้องเสียเงินอยู่แล้ว ลงทุนเรื่องนั้นจะเหมาะ

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 14 มกราคม)

เมื่อปีก่อนชาวราศีนี้มีแต่เรื่องดีๆ ในปีนี้จะลดลงเพราะโดนอิทธิพลของราหูในช่วงปลายปีแบบออนเดอะร็อค อาจส่งผลถึงคดีความ ดังนั้นมีคดีติดค้างให้รีบไกล่เกลี่ยหรือสะสาง ไม่อย่างนั้นอาจเจอหนักช่วงปลายปี แต่ถ้าเป็นทนายให้ยิ้มได้เลย เพราะงานจะเยอะ


ราศีมังกร (15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์)

เป็นราศีเกรดเอในปี พ.ศ.  2552 เพราะมีดาวแห่งการเริ่มต้นช่วยเกื้อหนุน แต่ต้องฝ่าฟันนานาอุปสรรคในช่วงแรกให้ได้ก่อน ถ้าหลุดไปได้จะมีโอกาสในชีวิตหลายอย่าง ใครยังเรียนไม่จบ ตกงาน โสดมานาน จะได้รับข่าวดี เพราะฉะนั้นจงใช้โอกาสในปีหน้าลงมือทำแล้วจะสมหวัง

ราศีกุมภ์ (15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

ชาวราศีนี้ต้องเซ็งหน่อย เพราะดาวเสาร์ยังส่งผลถึงไตรมาสสุดท้าย แต่มีนาทีทองในช่วงไตรมาสที่สอง ถ้าอยากเปลี่ยนงานให้รอช่วงนั้น จะมีข้อเสนอที่น่าสนใจเข้ามา ส่วนเรื่องการเงินอยู่ในระดับปกติ ไม่น่ากังวล

ราศีมีน (15 มีนาคม – 14 เมษายน)

ติด F พอๆ กับราศีกันย์ โดนมฤตยูหนักกว่าเพื่อน ชาวราศีนี้จะเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ช่วงไตรมาสแรกของปี ควรเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงแบบเซอร์ไพร้ส์ เพราะฉะนั้นเพื่อความไม่ประมาท เวลาตัดสินใจทำอะไรก็ตามให้มีแผนสองเผื่อไว้ด้วย