<%@LANGUAGE="VBSCRIPT" CODEPAGE="874"%> Untitled Document
-
หนุ่มช่างรับเหมาทาสี เฮง! ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่1


 นายวัชรินทร์ ทองโชติ อายุ  49  ปี  ชาวพระนครศรีอยุธยา ช่างรับเหมาทาสี โชว์ลอตเตอรี่ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 อยู่หน้ารถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน สช 6661 กรุงเทพมหานคร รถนำโชคซึ่งนำเลขท้ายทะเบียนรถไปซื้อจนถูกรางวัลที่ 1 กลาย เป็นเศรษฐีทันที.

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายวัชรินทร์ ทองโชติ อายุ 49 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อยู่บ้านเลขที่ 58/267 หมู่บ้านแสงอรุณซอย 4 ถนนรามอินทรา แขวงและเขตคันนายาว กทม. ว่า ถูกสลากลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 คู่ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ เป็นบ้านทาวน์เฮาส์   2   ชั้น   ภายในบ้านพบนายวัชรินทร์และนายสวราช ทองโชติ อายุ 42 ปี น้องชาย กับเพื่อนรวมทั้งหมด 5 คน นั่งดื่มเบียร์ฉลองลาภก้อนใหญ่ด้วยความดีใจ

นายวัชรินทร์ เศรษฐีคนใหม่หมาดๆ เปิดเผยด้วยสีหน้าเปื้อนยิ้มว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างรับเหมาทาสีอาคาร ขณะนี้รับงานทาอาคารโรงเรียนเซนต์ดอมินิก ใกล้แยกอโศกเพชร เมื่ออาทิตย์ที่แล้วขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน สข 6661 กรุงเทพมหานคร ของน้องชายจะไปทำงาน เมื่อขับไปถึงหน้าห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา ยางล้อหลังซ้ายเกิดแตก จึงจอดรถทิ้งให้นายสวราช น้องชาย เปลี่ยนยาง ส่วนตนกับเพื่อนร่วมงานข้ามถนนไปเรียกรถแท็กซี่ฝั่งตรงข้าม ระหว่างนั้นเห็นลุงแก่ๆที่เดินขายลอตเตอรี่อยู่ประจำจึงสอบถามว่ามีเลขท้าย 661 ตามหมายเลขทะเบียนรถหรือไม่ ลุงแก่คนขายบอกว่ามีอยู่ 1 ใบ จึงตกลงซื้อในราคา 100 บาท ในใจคิดว่าถ้าขาย 110 บาท ก็ไม่ซื้อ เพราะแพงไป จากนั้นก็เก็บลอตเตอรี่ใบดังกล่าวไว้ที่บ้าน

ช่างผู้โชคดีเล่าต่อว่า กระทั่งลอตเตอรี่ออก เพื่อนที่ทำงานได้โทรศัพท์มาถามว่าหวยออกตรงกับเลขทะเบียนรถถูกหรือไม่  จึงหยิบลอตเตอรี่ออกมาดู  แล้วตรวจสอบกับรายงานผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลทางโทรศัพท์มือถือ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 4 ล้านบาท ก็ดีใจ รีบเขียนชื่อที่อยู่ลงในสลากกินแบ่งทันที จากนั้นโทรศัพท์ไปบอกเพื่อนๆมาร่วมแสดงความดีใจ โดยนายวัชรินทร์ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้จะไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ แต่ตั้งใจจะเก็บเงินส่วนหนึ่งไว้เป็นทุนการศึกษาของลูกชายคือนายวรุฒ หรือปุ่น ทองโชติ อายุ 19ปี กำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยพี่สาวของตนเป็นคนส่งเสีย ส่วนภรรยาตนเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว จากนั้นได้โชว์ลอตเตอรี่ใบที่ถูกรางวัลให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมกับพาไปยืนหน้ารถกระบะที่นำโชคก้อนโตมาให้