<%@LANGUAGE="VBSCRIPT" CODEPAGE="874"%> Untitled Document
-
ฮือฮา พุ่มพวง เข้าทรง โฟนอินคุย ไกรสร


  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา เวลา 11.00 น. นายเกียรติศักดิ์ เหลืองวิไล กำนันตำบลบ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ในฐานะกรรมการวัดทับกระดาน เผยว่า เมื่อคืนวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ลี้ลับชวนขนลุกขึ้น
 

ขณะที่นายไกรสร แสงอนันต์ หรือ นายไกรสร ลีละเมฆินทร์  อายุ 52 ปี อดีตพระเอกภาพยนตร์ สามีของพุ่มพวง นั่งจัดคิวให้กับเหล่านักร้องลูกทุ่งที่มาร่วมแสดงมหกรรมคอนเสิร์ตรำลึกครบรอบ 17 ปี แห่งการจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่งอยู่นั้น ปรากฏว่ามี น.ส.เกศินี รักไพรรี อายุ 49 ปี หรือ  "เจ๊แดง" อ้างว่าเป็นร่างทรงของพุ่มพวง ดวงจันทร์  ได้โฟนอินเข้าเครื่องโทรศัพท์มือถือของ นายไกรสร  เป็นเวลานานเกือบ 1 ชั่วโมงโดย "เจ๊แดง" อ้างว่าเป็นร่างทรงของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งไม่เคยรู้จักกับนายไกรสรมาก่อนนั้น มีเสียงสั่นเครือ ร่ำไห้พร้อมกล่าวในทำนองว่า เสียใจ ที่ลูก ผัว ญาติพี่น้อง ทะเลาะเบาะแว้งกัน พร้อมกับแนะมีวิธีแก้เคล็ด ให้สามีถือศีลกินเจ นุ่งขาว ห่มขาว เป็นเวลา 9 วัน แล้วเรื่องทั้งหมดจะคลี่คลายในทางที่ดี
 
นอกจากนี้ "เจ๊แดง" ซึ่งอ้างว่าเป็นร่างทรงของราชินีเพลงลูกทุ่งผู้ล่วงลับ กล่าวอีกว่า อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกเสียใจมาก คือการที่  "พระเพชร สรภพ" ลูกชาย มาถึงวัดทับกระดานแล้ว แต่ไม่ไปเยี่ยมที่ศาลาทรงไทยริมน้ำ  ทำไมไม่มา ทั้งๆ ที่รู้ดีว่าวิญญาณของแม่อยู่ที่นั่น ทั้งนี้เพื่อความสบายใจนายไกรสรพร้อมที่จะทำทุกอย่าง ตามที่ "เจ๊แดง" ซึ่งอ้างว่าเป็นร่างทรงของ "พุ่มพวง" แนะนำมา
 
ขณะเดียวกัน นายอำนาจ จิตรหาญ พี่ชายของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงของ "พระเพชร" ได้เปิดใจ หลังมีการถกเถียงกันอย่างรุนแรง เมื่อญาติพี่น้องของพุ่มพวง อย่าง สลักจิตร และจันทร์จวง ดวงจันทร์ รวมถึงไกรสร พ่อของพระเพชร ไม่พอใจที่ "พระเพชร" เปิดรับบริจาคเงินจัดสร้างหุ่น "พุ่มพวง" โดยไม่ปรึกษาญาติพี่น้อง ที่ด้านหลังเวทีแสดงคอนเสิร์ตว่า สาเหตุที่ญาติพี่น้องคัดค้านเรื่องสร้างหุ่น เพราะหวั่นว่า หลานอาจถูกหลอก
 
"เห็นว่ามีการเปิดรับบริจาคทางเน็ตเพื่อเข้าบัญชีใครซักคนหนึ่งนะครับ ผมก็ไม่ทราบนะเข้าบัญชีใครซักคนและวงเล็บว่าเท่านั้นด้วย คนเดียวเท่านั้น ยังไม่ได้ระบุจำนวนในการสร้างว่ากี่หุ่น หรือจะเอาไปไว้ที่ไหนก็ยังไม่รู้เลย" 
 
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ภายนอกมองว่า เรื่องการปั้นหุ่นกลายเป็นธุรกิจแอบแฝง และเรื่องเงินที่แบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว เกี่ยวกับเรื่องนี้ "นายอำนาจ" กล่าวว่า รู้สึกไม่ดี พร้อมกับยืนยันว่า ญาติฝ่ายตนไม่เคยคิดที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และถ้าหากมีการยืนยันว่าจะสร้างหุ่นต่อก็คงต้องคุยกันยาว
 
"ถ้าญาติทางผมไม่เกี่ยว ผมยืนยันเลยถ้าญาติทางผมไม่มีแตะต้องเรื่องพวกนี้เด็ดขาด ไม่มีเด็ดขาดผมกล้าประกันเลยครับ" อีกฝ่ายยืนยันที่จะสร้างหุ่นอยู่ "ก็คงต้องมีการคุยกันยาว ต้องคุยกันยาว"
 
พี่ชายของราชินีเพลงลูกทุ่งผู้ล่วงลับ กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกผิดหวังมาก ที่หลานชายไม่เคารพผู้ใหญ่ โดยด่าทอญาติผู้ใหญ่ และพ่อของตน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม พร้อมกันนี้ นายอำนาจได้เผยความในใจด้วยว่า อยากเห็นนายไกรสร และพระเพชร หันมาปรับความเข้าใจ และคืนดีกัน อย่างน้อยเพื่อเห็นแก่ดวงวิญญานของ "พุ่มพวง" จะให้ตนไปกราบเท้าทั้งคู่ก็ยอม
 
"ผมก็ไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ แต่เขาพูดไปทางแม่ผมไม่ดี เมื่อพูดออกมาแบบนี้มันไม่ได้ ผมรับไม่ได้ ตัวเขาเองพูดทำนองว่าแม่ผมไม่ได้รักพุ่มพวงจริง ในลักษณะอย่างนั้นนะ คือแรงกว่านั้นแต่เราพูดไม่ได้ เสียใจมากๆ เสียใจมากจริงๆ ตระกูลผมเนี่ยนะ จิตรหาญเนี่ย จิตรหาญทั้งตระกูลจะเป็นคนที่กตัญญูมากเกี่ยวกับเรื่องพ่อแม่ เราพยายามเอารูปเอาพ่อมาคุยกันให้ได้ จริงๆ เอาอย่างนี้นะผมว่าให้ผมกราบพระ และกราบพ่อเขาสองคนแล้วให้มาดีกัน ผมจะกราบเลยนะ กราบเท้าเลยนะ แต่ขอให้เขาดีกันเถอะ เพื่อพุ่มพวงคนเดียว เพื่อดวงวิญญาฯ น้องผมคนเดียว ผมเคยเกลียดไกรสรนะเมื่อก่อนนี้ ข่าวก็รู้ๆ กันอยู่ แต่ตอนหลังผมสงสารเขา เขายอมรับในกรรมเวร เขาบอกว่ากรรมเวรที่เขาทำไว้กับผึ้ง หรือกับใครผมไม่รู้นะ แต่เขาบอกว่าตอนนี้กำลังติดตัวเขา เขายอมรับในสภาพกรรม" 
 
ส่วนบรรยากาศที่วัดทับกระดาน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีแฟนเพลงของพุ่มพวง และนักเสี่ยงโชคเดินทางมากรตาบไหว้หุ่นพุ่มพวงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ศาลาทรงไทยริมน้ำ ส่วนเลขเด็ด พุ่มพวง ที่ชาวบ้าน ต่างให้ความสนใจ ชุดเสี่ยงเซียมซี ได้แก่ 713- 743 -208 -13 -17 ชุดตัวเลขอายุของคนใกล้ตัว พุ่มพวง ดวงจันทร์ มี  22- 28-48-52
 
ขณะเดียวกันช่วงกลางคืนที่มีคอนเสิร์ตรำลึกถึงพุ่มพวง ก็มีแฟนเพลงเรือนแสนมานั่งชมคอนเสิร์ต  โดยมี สลักจิตร ดวงจันทร์ ,จันทร์จวง ดวงจันทร์, ดวงใจ ดวงจันทร์, ดำรง วงศ์ทอง, เด่นชัย สายสุพรรณ, พรชัย สวรรณศรี, อำพร แหวนเพชร, เพ็ญนภา มุกดามาศ, ดวงตา คงทอง, ยอดรัก ศรีเมืองใหม่, น้องแบม เดิมบาง ฯลฯ พร้อมใจมาโชว์ลูกคอเพลงของพุ่มพวง