<%@LANGUAGE="VBSCRIPT" CODEPAGE="874"%> Untitled Document
-
คอหวยบุกวัด เปิดฝาโลง นกแสกให้โชค


Pic_33018

เจอเลขเด็ดฝาโลงคนตาย 405 หลังถูกนกแสกเกาะหลังคาบ้านพร้อมส่งเสียงร้อง 3 คืนติด ทำคนแข็งแรงนอนตาย ญาติเชื่อเป็นอาถรรพ์นกแสก

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้่ (14 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านสร้าง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา มีประชาชนที่ทราบข่าวเรื่องนกแสกที่อาศัยอยู่ที่วัดได้เดินทางมาที่วัดบริเวณศาลาการเปรียญหลังใหญ่ ที่ตั้งศพนางปรุง นามบุญแถม อายุ 74 ปี ที่ญาติเชื่อว่ามีนกแสกมาเกาะหลังคาบ้าน 3 คืน ติดต่อกันและร้องเสียงดังจนกระทั่งนางปรุง ที่มีสุขภาพแข็งแรงนอนเสียชีวิตเพราะเชื่ออาถรรพ์นกแสกได้มา ขอให้ญาติเปิดฝาโลงเพื่อดูเลข พบเลข 405 โดยชาวบ้านกลุ่มดังกล่าวจะนำเลขไปเสี่ยงโชค

นางเตือนใจ สร้างเขต อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 147/3  หมู่ 5 ต.บ้านสร้าง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวถึงเหตุการณ์นกแสกที่พบมากับตนเองว่า เป็นเรื่องจริงไม่ต้องใช้วิจารญาณ โดยส่วนตัวก่อนหน้านี้ไม่เคยเชื่อเรื่องดังกล่าว แต่นางพิศมัย สร้างเขต ขณะนั้นอายุ 56 ปี พี่สาวบ้านติดกันได้ผูกคอตายภายในบ้านเมื่อปี 2549 และได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านสร้าง ได้มีนกแสกมาบินอยู่รอบๆโลงศพจนกระทั่งวันเผาศพลูกชายคนตายได้บวชหน้าไฟ และเก็บกระดูกกลับมาบ้าน ได้มีนกแสกบิน ตามมาจนถึงบ้านและเกาะอยู่หน้าประตูรั้ว จนกระทั่งพระลูกชายได้ออกมาพูดคุยด้วยจนรู้ว่านกแสกดังกล่าวเป็นแม่ที่เสียชีวิตไป

“เป็นที่แปลกใจเพราะตอนกลางวันนกพวกนี้จะไม่ออกมา สร้างความ สงสัยและยังมาเกาะอยู่ที่รั้วประตูหน้าบ้าน และเล่าต่อว่าพระลูกชายได้ยืนพูดคุยนกแสกก็รับรู้ถามว่าใช่แม่หมายหรือเปล่า นกแสกก็พยักหน้า ถ้าใช่ให้อยู่ที่หน้าบ้าน นกแสกก็เกาะอยู่ยันเช้าวันรุ่งขึ้น” นางเตือนใจ กล่าว

ผู้พบเหตุการณ์ เล่าต่อว่า กระทั่งรุ่งเช้าได้มีพระมาบิณฑบาตหน้าบ้าน 3 รูป ขณะยกของที่ทำบุญจบเหนือหัวนกแสกตัวดังกล่าวได้บินมาเกาะในถาดและกำลังตักข้าวใส่บาตร นกก็เกาะมือแล้วบินไปอยู่บนบาตรพระ จากนั้นได้เกาะตามไหล่พระลูกชายกลับวัด แต่พระเจ้าอาวาสออกมาบอกว่าให้นกแสกอยู่นอกวัดอย่าเข้าไปในวัด นกแสกจึงรออยู่บริเวณกำแพงวัด พอตอนเย็นวันเดียวกันนกแสกตัวดังกล่าวก็ตายบริเวณดังกล่าว จึงมั่นใจว่าดวงวิญณาณพี่สาวได้เข้าไปสิงสถิตในนกแสกและอยากบอกอะไร จนกระทั่งได้ไปให้คนทรงเจ้าดูและถามทราบว่านางพิศมัย (พี่สาว) ดีใจที่ได้เกาะ ชายผ้าเหลืองลูกชาย และให้ทุกคนทำบุญเพราะว่าตนเองบาปหนาที่ผูกคอตาย และเวรกรรมมีจริงใครทำบุญก็ได้บุญใครทำบาปจะได้รับกรรมและได้ให้พระลูกชายบวชต่ออีกครบ15 วัน

นางเตือนใจ กล่าวด้วยว่า ตนได้ทำบุญเป็นหนังสือสวดมนต์จำนวน 8,000 เล่ม และอุทิศให้พี่สาวเรื่องดังกล่าวมีเพื่อนบ้านและญาติๆ เห็นกับตา และตนยังถ่ายรูปและบันทึกภาพวิดีโอไว้เพื่อที่จะเผยแพร่ให้คนอื่นที่มีชีวิตอยู่ทำดี เพราะตายไปแล้วมีเวรมีกรรมจริง แต่ไม่มีใครนำไปเผยแพร่ จึงเชื่อว่านกแสกที่ ปรากฏที่วัดบ้านสร้างแล้วร้องทำให้มีคนเสียชีวิตนั้น นกแสกเป็นนกที่สื่อสาร ระหว่างดวงวิญณาณมาสู่คนได้โดยเป็นลางบอกเหตุและนำมาสู่การเผยแพร่ในครั้งนี้

ด้านนางสามเยือน จันทร์ตน อายุ 67 ปีอยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 5 ต.บ้านสร้าง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อนบ้าน กล่าวว่า เชื่อเรื่องนกแสกและอาถรรพ์ต่างๆ เพราะ ปรากฏการณ์ที่ดวงวิญญาณนางพิศมัย สร้างเขต มาอยู่ในตัวนกแสกมายืนเกาะรั้วหน้าบ้านตอนกลางวันจนรุ่งเช้าจนมี สามีนางพิสมัยมาพูดคุยว่าจะบวชให้นกแสกได้ยกขาขึ้นรับรู้จนทุกคนเชื่อในความ อาถรรพ์และถ้าได้ยินเสียงนกแสกร้องจะบอกลูกหลานห้ามทักแต่จะพูดว่าเอาทุกข์ เอาโศก เอาโรค เอาภัย ไปให้หมด

ส่วนพระไพฑูรย์ กิตติวัณโณ พระลูกวัดบ้านสร้าง กล่าวว่า เรื่องดวงวิญณาณนางพิสมัย อยู่ในนกแสกนั้นเป็น เรื่องจริงที่เหลือเชื่อและร่ำลือมานานไม่เชื่ออย่าลบหลู่